TIN TỨC THI CÔNG NỘI THẤT

Thi công tầng hầm nhà biệt thự và những yếu tố ảnh hưởng không thể bỏ qua

Thi công tầng hầm nhà biệt thự và những yếu tố ảnh hưởng không thể bỏ qua

Thi công tầng hầm biệt thự

Trong vài năm trở lại đây nhu cầu nhà ở biệt thự có tầng hầm ngày càng được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn. Đây được coi là một bước đột phá mới trong giới thiết kế và thi công nội thất hiện nay. Nó mang đến cho gia chủ một không gian sống biệt thự, đẳng cấp mà hoàn hảo hơn.

Tuy nhiên, để mang đến một không gian tầng hầm đẹp, sang trọng với sự hoàn hảo về công năng sử dụng, quá trình thi công tầng hầm nhà biệt thự không phải là điều đơn giản, đòi hỏi chủ đầu tư phải có sự tìm hiểu kĩ càng trước khi đi vào giai đoạn thi công nội thất biệt thự.

Có nên thi công tầng hầm nhà biệt thự hay không?

Thiết kế và thi công biệt thự có tầng hầm đang là trào lưu mở rộng trở thành phong trào không chỉ có ở Việt Nam mà nó đang phát triển rất rộng rãi của nhiều nước trên thế giới. Mẫu biệt thự có tầng hầm không chỉ giải quyết vấn đề về không gian diện tích mà nó còn thể hiện nét đẹp duyên dáng cho ngôi nhà, toát lên sự hào phóng trong cốt cách, một vẻ đẹp xuyên suốt mà nó có được. 

Thi công tầng hầm nhà biệt thự
Thiết kế và thi công tầng hầm nhà biệt thự được nhiều gia chủ lựa chọn trong thời gian gần đây.

Thi công tầng hầm cho biệt thự bao gồm 2 phong cách lựa chọn khác nhau, tùy thuộc vào sở thích cũng như kết cấu ngôi nhà mà gia chủ sẽ có sự lưa chọn cho phù hợp.

+ Tầng hầm là tầng mà quá một nửa chiều cao của nó nằm dưới cốt mặt đất đặt công trình theo quy hoạch được duyệt.

+ Tầng bán hầm (nửa hầm) là tầng mà một nửa chiều cao của nó nằm trên hoặc ngang cốt mặt đất đặt công trình theo quy hoạch được duyệt.

Có nên thi cong tang ham nha biet thu hay không? Là một trong những câu hỏi được rất nhiều khác hàng quan tâm hiện nay. Tầng hầm biệt thự là khoảng không gian nằm bên dưới khu vực tầng 1, thường khu vực tầng hầm của nhà biệt thự, nhà phố hay được khách hàng sử dụng là nơi để xe, chứa đồ. 

Thi công tầng hầm nhà biệt thự
Tầng hầm biệt thự đem đến sự tiện nghi hơn cho gia chủ.

Với nhu cầu sinh hoạt của khách hàng ngày càng cao, có thể biến khu vực tầng hầm thành nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình với nhiều hình thức giải trí khác nhau như: rạp chiếu phim cao cấp, phòng khách kết hợp với hình thức karaoke giải trí, phòng rượu, quầy bar…
Vì vậy, thi công nội thất biệt thự có tầng hầm đang ngày trở thành xu hướng lựa chọn phố biến của nhiều khách hàng hiện nay.

Thi công tầng hầm nhà biệt thự và những lưu ý trong quá trình thi công. 

Thi công đào đất tầng hầm biệt thự. 

Bước đầu tiên trong hạng mục thi công tầng hầm biệt thự chính là đào đất. Công việc thi công đào đất tầng hầm được xem là một quá trình khá phức tạp bởi chiều sâu đào được tính bằng chiều sâu của tầng hầm và chiều sâu của móng, do đó khối lượng đất đào tương đối sâu và rộng. Nếu không được tính toán chi tiết và làm cẩn thận sẽ rất dễ gây nên những hậu quả nghiêm trọng cho căn biệt thự sau này cũng như các công trình lân cận.

•    Đối với các công trình có mặt bằng rộng và có vị trí xây dựng ở giữa khuôn viên đất mới sử dụng ví dụ như xây dựng các biệt thự rộng rãi ở vùng quê thì sử dụng phương pháp ván ép định hình.

•    Đối với các nhà biệt thự xây dựng trên nền đất tốt, người ta sử dụng biện pháp đào đến đâu đặt gạch đến đó.

Thi công tầng hầm nhà biệt thự với biện pháp chống thấm được đặt lên hàng đầu.

Tính năng chống thấm trong mọi công trình luôn là yếu tố mọi kiến trúc sư cũng như chủ đầu tư. Tầng hầm là kết cấu nằm dưới mặt đất hoặc thiết kế kiểu bán tầng hầm. Vì vậy trong quá trình thi công xây dựng tầng hầm là cần phải có biện pháp chống thấm do ảnh hưởng của nước ngầm.

Biện pháp chống thấm biệt thự bao gồm 2 phương án.

a.Biện pháp chống thấm chủ động.

Chống thấm chủ động là giải pháp thực hiện từ phía nước ngầm. Đây là những lưu ý khi xây dựng tầng hầm từ công đoạn đào móng xung quanh và thi công từ đáy móng trở lên. Trường hợp này ta đào đất từ cao độ đáy móng rồi tiến hành chống thấm từ dưới lên, từ ngoài vào trong.

Cấu tạo chống thấm cho tường ở tầng hầm biệt thự bao gồm: lớp lát trong, bê tông tường, lớp trát vữa xi măng cát chống thấm, lớp sơn chống thấm, lớp đất sét dẻo dày 15-20cm đầm chặt, đất đắp pha cát.

Trong quá trình xây tầng hầm, bê tông tường và nền phải được đầm kỹ, không đầm sót. Bê tông nền dung phương pháp đầm lại để tăng thêm độ chặt. Không nên để sỏi đá lăn dồn xuống dưới mỗi lớp đổ gây rỗ bê tông.

Lớp trát hay láng vữa xi măng chống thấm tốt là phải được làm liên tục, không có điểm dừng. Khi phải có điểm dừng thi công thì phải xử lý kỹ chỗ giáp lai. Nền bê tông nên đánh màu trước. Tường có thể đánh màu khô.

Lớp sơn chống thấm cần đảm bảo đủ độ dày thiết kế, không có khuyết điểm trên mặt lớp sơn, Lớp đất sét dẻo được đắp chặt chẽ từng lớp theo chiều cao tường. Yêu cầu là phải đủ chặt để ngăn nước chảy dòng thấm.

b.Biện pháp chống thấm bị động.

Biện pháp chống thấm tầng hầm bị động là giải pháp chống thấm được tiến hành ngược, không từ phía nguồn nước thấm, mà nước ngầm có thể được thấm qua nền và tường bê tông. Khi đó nước thấm sẽ được bơm lên hệ thống cống thoát nước công cộng, biện pháp này rất phù hợp với không gian biệt thự liền kề.

Thi công tầng hầm nhà biệt thự
Quá trình thi công tầng hầm nhà biệt thự cần được lên kế hoạch, thiết kế cụ thể để tránh những hậu quả về sau.

Để mang lại một tầng hầm biệt thự với khả năng chống thấm tốt nhất, đơn vị thi công cần phải chú ý tới:

Đổ bê tông nền đầm lại để tăng khả năng chống thấm cho bê tông, sau đó tiến hành phun ép hồ xi măng tại khe tiếp giáp tường và nền bê tông trước khi làm các phần trên nền.

Đổ bê tông nền xong cần có những lưu ý khi xây tầng hầm là kiểm tra lại xem nền có bị thấm nước chảy dòng không. Nếu có thì tiến hành khoan phụt hồ xi măng nở để đảm bảo nền bê tông sẽ không thấm hoặc chỉ có thấm ẩm. Sau đó mới thi công sàn rỗng phía trên.

Sàn rỗng có độ dốc nền dẫn nước thấm ra rãnh thu nước, lớp bê tông chống thấm trên sàn rỗng được thi công có đầm lại.

Trước khi xây tường cần kiểm tra xem bê tông trong đất có bị thấm chảy dòng không. Nếu có thì phải xử lý như đã làm đối với nền. Đảm bảo tường bê tông chỉ có thấm ẩm thì mới xây tường gạch.

Ánh sáng và màu sắc ảnh hưởng tới thi công tầng hầm biệt thự. 

Xây dựng tầng hầm biệt thự theo bất kì một phong cách nào (hầm kín hoặc bán tầng hầm), thì màu sắc và ánh sáng luôn là yếu tố quyết định đến thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của không gian này. 

Thi công tầng hầm nhà biệt thự
Tầng hầm nhà biệt thự được sử dụng như một không gian phòng khách sang trọng và tinh tế.

Thi công tầng hầm nhà biệt thự
Hay được sử dụng vào mục đích làm phòng giải trí.

Thi công tầng hầm nhà biệt thự
Thi công tầng hầm nhà biệt thự với hầm lưu trữ và thưởng thức rượu.

Ở không gian này, ta nên lựa chọn sử dụng những gam màu tươi sáng ấm áp như màu vàng, cam, nâu là một lựa chọn thích hợp cho lớp sơn tường tầng hầm. Khi lựa chọn những tone màu nóng này thì sẽ tạo ra sự tương phản và cho người nhìn cảm giác không gian đỡ bị chật hẹp, bí bách.

Thi công tầng hầm nhà biệt thự
Thiết kế hầm biệt thự để làm khu vực làm việc, phía ngoài được thiết kế thêm giếng trời, tạo độ thoáng cho không gian tầng hầm.

Ngoài ra, để tạo ra độ thông thoáng cho không gian này ta có thể bố trí thiết kế thêm giếng trời. Nếu không thì có thể chừa những khe hở nhỏ hoặc dùng gương phản chiếu để tránh cảm giác ngột ngạt ẩm thấp cho tầng hầm.

Biện pháp xử lý những tiềm ẩn về khí độc trong xây dựng thi công hầm nhà biệt thự.

Như đã nói ở trên, tầng hầm biệt thự được xây với nhiều mục đích khác nhau: ngoài lưu trữ rượu, phòng giải trí, phòng ngủ… còn được sử dụng để làm hầm xe hơi. Khu vực tầng hầm còn tiềm ẩn nguy cơ của khí độc như khí radon do ảnh hưởng của động cơ xe và đặc biệt do tầng hầm kín nên dễ sản sinh ra khí độc - một trong những nguyên nhân gây ung thư phổi. Vì vậy một trong những lưu ý khi xây tầng hầm là cần bố trí hệ thống thông gió và hút khí là điều phải thực hiện khi thiết kế và thi công biệt thự có tầng hầm.

Ngoài ra, giải pháp phòng chống ngập úng khi xây tầng hầm mà được nhiều chủ đầu tư quan tâm chú trọng. Với sự biến đổi khí hậu đang diễn ra hiện nay đã khiến nhiều gia đình rơi vào tình trạng điêu đứng khi tầng hầm của gia đình không đảm bảo yếu tố kỹ thuật dẫn tới nước tràn vào và không có lối thoát.

Để đưa ra giải pháp khắc phục ngập úng bạn nên xử lý thoát nước cho hệ thống ram dốc. Bố trí mương thu nước phía dưới rãnh dốc dẫn ra hố ga, sử dụng hệ thống bơm thoát nước tự động để xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ xảy ra.

Có thể nói, thi công tầng hầm nhà biệt thự là một hạng mục quan trọng và được ưu tiên hàng đầu trong thi công biệt thự trọn gói, công đoạn xây dựng tầng hầm chắc chắn, chất lượng chính là tiền để mang lại một kết cấu không gian biệt thự chắc chắn, tiện nghi hơn. Vì vậy, chủ đầu tư cần tìm đến những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để có thêm những tư vấn chính xác nhất cũng như dự toán chi phí phù hợp với kinh tế của gia chủ.

Thi công tầng hầm nhà biệt thự
Mẫu công trình biệt thự được hoàn thiện bởi Morehome.

Trên đây là một số chia sẻ về thi công tầng hầm nhà biệt thự cũng như lưu ý trong quá trình thi công xây dựng biệt thự mà Morehome chia sẻ tới cho khách hàng. Hi vọng rằng, với bài viết này, khách hàng sẽ có những thông tin hữu ích nhất cho căn nhà biệt thự của mình.

Là một trong những đơn vị nội thất uy tín trong nhiều năm nay, Morehome đã mang đến nhiều công trình thiết kế và thi công nội thất đã được khách hàng hài lòng và lựa chọn. Nếu khách hàng có nhu cầu hay thiết kế, thi công nội thất nói chung, thi công tầng hầm nhà biệt thự nói riêng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 097.543.8686 để được tư vấn kĩ hơn nhé.

>>>Xem thêm: Các công trình thi công biệt thự được khách hàng yêu thích hàng đầu hiện nay.

Related

 
 

CÁC CÔNG TRÌNH THI CÔNG NỔI BẬT TẠI MOREHOME

 • [35] hình ảnh sản phẩm thi công nội thất chung cư khách hàng nào cũng ưng

  Theo bạn, Thi công nội thất chung cư có cần thiết không? Đứng trên phương diện khách hàng thì việc thi công nội thất căn hộ chung cư phụ thuộc vào mức độ đầu tư. Còn đứng trên phương diện là kỹ sư, kiến trúc sư trong ngành thì: THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ là cần thiết. Và cần thiết ra sao thì mời bạn tham quan công trình thi công thực tế dưới đây:
  Read More
 • Biện pháp thi công biệt thự - Chìa khóa cho ngôi nhà đẹp

  Với một không gian phức tạp cả về kiểu dáng lẫn công năng sử dụng, việc đề ra biện pháp thi công biệt thự không chỉ giúp cho đơn vị nội thất có thể thực hiện thi công diễn ra dễ dàng hơn, đồng thời giúp gia chủ có thể kiểm soát được chất lượng và mức chi phí đầu tư của mình.
  Read More
 • Dịch vụ thi công nội thất biệt thự Vinhomes Imperia Hải Phòng

  Các công trình thi công biệt thự Vinhomes Imperia Hải Phòng với nhiều phong cách đã đem đến cho gia chủ một không gian sống sang trọng tinh tế mà vô cùng ấn tượng. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công biệt thự cao cấp này, hãy liên hệ với Morehome theo hotline: 097.543.8686 để được tư vấn.
  Read More
 • Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thi công biệt thự bạn nên biết

  Báo giá thi công biệt thự là công đoạn vô cùng quan trọng trong hạng mục thi công nội thất. Nó không chỉ mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích vượt trội như về thời gian, công sức cũng như có thể dự toán được ngân sách đầu tư sao cho phù hợp với kinh tế của gia đình mình.
  Read More
 • Có nên lựa chọn dịch vụ thi công biệt thự trọn gói?

  Có nên thi công nội thất biệt thự trọn gói hay không? Nên tìm đơn vị nội thất uy tín nào hiện nay để thi công nội thất cho nhà mình? Đây là một trong những câu hỏi được khách hàng quan tâm nhiều hiện nay. Click vào bài để có thêm những thông tin hữu ích cho gia đình của mình.
  Read More
 • Thi công biệt thự 3 tầng – xu hướng phong cách biệt thự “hot” nhất năm 2020

  Biệt thự 3 tầng là một trong những mẫu nhà ở “hot” nhất trên thị trường nội thất vào năm 2019 với các thiết kế đa dạng về phong cách mang đến cho gia chủ nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, từ quá trình thiết kế trên giấy cho tới thi công biệt thự 3 tầng ngoài thực tế không phải là một điều đơn giản.
  Read More
 • Thi công biệt thự cao cấp và những điều bạn nên biết

  Thi công biệt thự cao cấp đang là "từ khóa" được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Tham khảo thêm những thông tin cần thiết dưới đây để có được sự lựa chọn tốt nhất cho không gian biệt sang trọng và tiện nghi cho gia đình mình nhé!
  Read More
 • Thi công nội thất chung cư Hà Nội và những điều không thể bỏ qua

  Thi công nội thất chung cư hà nội chưa bao giờ là dễ dàng. Chính bởi xây dựng trên nền tảng kiến trúc quá đa dạng và đẳng cấp khiến cho thị hiếu và cả yêu cầu chất lượng ở đây ngày càng cao. Morehome mang đến bài viết này để giúp khách hàng tim ra cách thi công nội thất độc đáo cho căn hộ tại Hà Nội của mình
  Read More
 • Báo giá thi công nội thất chung cư chuẩn nhất năm 2019

  Để khách hàng có cơ sở định lượng chi phí cho căn cung cư của mình, Morehome sẽ giúp các bạn có được báo giá thi công chung cư đầy đủ và hợp lý nhất tại thị trường hiện nay. Với sự đánh giá và khảo sát chung tại các đơn vị thi công nội thất trên toàn quốc, đây được coi là mức giá chuẩn đáng tham khảo nhất năm 2019.
  Read More
 • Bỏ túi cách thiết kế thi công nội thất chung cư như ý

  Để giúp khách hàng có cái nhìn cụ thể hơn về thiết kế thi công nội thất chung cư căn hộ của mình, Morehome gửi bạn đầy đủ những điều cần biết khi thiết kế thi công cho 1 căn hộ. Nêú bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin để có thể giúp mình có được căn chung cư như ý, thì đây chính là nơi tuyệt vời để bắt đầu
  Read More
Page 1 of 8 FirstPrevious [1]2345 Last

ĐỪNG BỎ LỠ KHUYẾN MÃI THI CÔNG NỘI THẤT TỪ MOREHOME!
ĐĂNG KÍ NGAY