TIN TỨC THI CÔNG NỘI THẤT

Biện pháp thi công biệt thự - Chìa khóa cho ngôi nhà đẹp

Biện pháp thi công biệt thự - Chìa khóa cho ngôi nhà đẹp

Biện pháp thi công biệt thự - Chìa khóa cho ngôi nhà đẹp

Biện pháp thi công biệt thự - cụm từ không còn xa lạ gì trong thiết kế và thi công nội thất. Với một không gian lớn, phức tạp cả về kiểu dáng lẫn công năng sử dụng, việc đề ra các phương án bien phap thi cong biet thu không chỉ giúp các nhà nội thất có thể dễ dàng thực hiện thi công diễn ra thuận tiện hơn, đồng thời giúp cho gia chủ có thể kiểm soát được chất lượng, chi phí ở các hạng mục trọng yếu của căn biệt thự.

Thi công biệt thự theo từng giai đoạn.

Biện pháp thi công biệt thự chính là công đoạn thi công xây dựng biệt thự với trình tự từ phần thô cho đến phần hoàn thiện, đây là điều mà một gia chủ trước khi xây nhà cần biết. Với cuộc sống bận rộn như hiện nay việc xây dựng thường được khoán phần thô hoặc là trọn gói cho các nhà thầu xây dựng, mặc dù trong quá trình xây luôn có kỹ sư giám sát chất lượng thi công tuy nhiên để có thể kiểm soát chất lượng và tiến độ công trình thi công thì bạn cần phải thực hiện theo từng giai đoạn, trình tự biện pháp thi công biệt thự cụ thể đã lập ra mà không được nhảy bước.

Biện pháp thi công biệt thự
Để mang đến một không gian biệt thự sang trọng, tiện nghi thì biện pháp thi công biệt thự là bước quan trọng không thể thiếu được.

Kết cấu kiến trúc biệt thự. 

Kể từ khi bắt đầu thiết kế cho tới khâu thi công hoàn thiện biệt thự diễn ra theo rất nhiều công đoạn. Biện pháp thi công biệt thự bao gồm 3 hạng mục chính:

+ Phần kiến trúc biệt thư:

Kiến trúc biệt thự được hiểu như là kiểu dáng của căn biệt thự từ ngoài vào trong, đầu tiên là ảnh phối cảnh mặt ngoài. Trong phần này kiến trúc sư sẽ lên phối cảnh về kiểu dáng, màu sắc phối với nhau như thế nào, vật liệu sử dụng cho từng mảng theo yêu cầu của gia chủ…để gia chủ sẽ hình dung được căn biệt thự nhà mình sau khi xây dựng sẽ có hình dáng giống như vậy.

Ở những căn biệt thự phân tầng các phần mặt bằng của từng tầng sẽ thể hiện vị trí kích thước của từng mảng tường, cầu thang đặt ở đâu trong nhà? Bố trí các phòng trong nhà theo từng tầng, diện tích các phòng cũng như hướng giao thông đi từ các phòng với nhau theo từng công năng sử dụng. Ở từng không gian sẽ có từng chú thích cụ thể, rõ ràng để cho gia chủ có thể xem và hiểu rõ.

+ Phần kết cấu biệt thư:

Mở đầu phần kết cấu biệt thự là việc ghi chú trong xây dựng như: các lớp thép bảo vệ trong bê tông, móc thép chịu lực, khoảng cách thép chịu lực của dầm, cấu tạo đai cột và dầm…

Cấu tạo móng, mặt bằng móng: tùy thuộc vào đất và độ phức tạp của công trình (biệt thự liền kề, biệt thự song lập, đơn lập…) để đưa ra phương án móng phù hợp như móng cọc, móng đơn hay móng bè…

Trong quá trình xây dựng, cần chú ý tới mặt bằng định vị cột và chi tiết cột: thể hiện được vị trí và khoảng cách của các cột với nhau, bởi nó là trụ chống đỡ cho cả ngôi nhà nên ở phần này cần làm chắc chắn và chuẩn xác.

Biện pháp thi công biệt thự
Biện pháp thi công biệt thự theo từng công đoạn, bắt đầu từ hạng mục thi công phần thô biệt thự.

Ngoài ra còn gồm kết cấu sàn tầng, phần thống kê cốt thép.

Nói chung lại, hồ sơ kết cấu chính là việc tính toán các vật liệu sắt thép, dầm, cột để đảm bảo cho căn nhà sự vững chắc và an toàn và phù hợp với chi phí của gia chủ.

+ Phần điện nước biệt thự:

Thiết kế và thi công điện nước là một trong những hạng mục quan trọng hạng mục quan trọng hàng đầu trong biện pháp thi công biệt thự. Như đã nói ở trên, biệt thự là một dạng nhà rộng, nhiều phòng với nhiều công năng khác nhau, việc thiết kế, thi công điện nước biệt thự sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng của gia chủ sau này, đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến tỉnh thẩm mỹ của cả ngôi nhà.

- Thi công điện biệt thự gồm: mặt bằng bố trí điện các tầng có điện động lực, chiếu sáng và điều hòa thông gió. Chống sét tầng mái và chi tiết các thiết bị điện như điều hòa, tủ lạnh, internet…
- Thi công hệ thống nước biệt thự chính là: hệ thống cấp thoát nước ở các tầng của các phòng WC, bếp, phòng giặt phơi…bố trí các đường ống cấp thoát nước và các công trình dưới ngầm. 

Biện pháp thi công biệt thự
Thi công điện nước biệt thự được chú trọng, tỉ mỉ tránh sai sót.

Biện pháp thi công biệt thự
Hệ thống điều hòa cũng là một hạng mục không thể thiếu trong biện pháp thi công biệt thự.

Biện pháp thi công biệt thự
Hoàn thiện một căn biệt thự bao gồm rất nhiều bước khác nhau. Cần phải thực hiện theo công đoạn, trình tự nhất định để tránh sự cố trong quá trình sử dụng sau này.

Tất cả những hạng mục trên trong biên pháp thi công biệt thự đều phải dựa trên bản vẽ kỹ thuật để triển khai công việc, phần nào làm trước thì nên làm trước, phần nào cần thời gian để hoàn thiện thì phải chờ cho xong rồi mới bắt đầu chuyển sang giai đoạn tiếp theo, không được làm ẩu, làm nhanh cho kịp tiến độ mà sau này phải đi khác phục lại những sự cố không đáng có.

Để mang đến một không gian biệt thự đẹp, ngoài việc chú trọng vào tính thẩm mỹ, thì yếu tố an toàn và chất lượng cũng được ưu tiên hàng đầu, việc triển khai các biện pháp thi công biệt thự theo từng công đoạn, bản vẽ kỹ thuật là vô cùng quan trọng, bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá thiết kế, độ an toàn của biệt thự và là tiền đề, điều kiện tiên quyết cho việc thi công công trình biệt thự trong thực tế.

Kết cấu nội thất biệt thự. 

Việc lựa chọn và sử dụng vật liệu trong kiến trúc, nội thất thường không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng các yêu cầu về mặt công năng; sự sáng tạo và phối hợp vật liệu hoàn hảo sẽ gợi ra được những cảm xúc cũng như không gian riêng của từng căn biệt thự.

Sau khi tiến hành hoàn thiện hạng mục về thi công phần thô biệt thự, sẽ tiến hành tới những công đoạn còn lại để hoàn thiện nội thất cho căn biệt thự.

Biện pháp thi công biệt thự
Thi công đồ gỗ nội thất biệt thự.

Không giống như nhiều không gian như nhà ở chung cư, nhà phố…ở không gian biệt thự, các đồ gỗ nội thất thường được thiết kế với kích thước tương đối lớn, sang trọng mà công năng sử dụng lại đa dạng, hợp lý. Bộ mặt của cả biệt thự hay từng căn phòng cụ thể đạt được không phụ thuộc nhiều vào hình dạng khối tích của không gian và phụ thuộc phần lớn vào chất cảm của vật liệu hoàn thiện nội thất.

Biện pháp thi công biệt thự
Sản phẩm đồ gỗ nội thất biệt thự được hoàn thiện bởi Morehome.

Các vật liệu hoàn thiện đi kèm với biện pháp thi công biệt thự, sự đa dạng và phong phú của những phong cách, chất liệu nội thất hiện nay đã trở thành những lựa chọn bất tận trong các mẫu thiết kế của những nhà kiến trúc sư, cũng như sự lựa chọn của gia chủ.

Biện pháp thi công biệt thự
Tủ bếp biệt thự được hoàn thiện với sự kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu gỗ tự nhiên độc đáo cùng đá nhân tạo cao cấp.

Thông thường, khi có bản vẽ thiết kế, đơn vị thi công sẽ lên kế hoạch sản xuất nội thất theo bản vẽ thiết kế đó. Một không gian biệt thự đẳng cấp, sang trọng hay không phụ thuộc vào nội thất ở không gian này.

Trong quá trình thi công đồ gỗ biệt thự, đơn vị sản xuất nội thất cần phải có sự kiểm tra kĩ lưỡng, nghiêm ngặt về sản phẩm bởi nội thất ở biệt thự đòi hỏi độ khó, cầu kì, phức tạp hơn nhiều so với loại hình nhà ở khác như: chung cư, nhà phố…

Quá trình thi công lắp đặt đồ gỗ cũng cần diễn ra nhanh chóng, cẩn thận, đảm bảo đúng tiến độ và bàn giao cho gia chủ.

Biện pháp thi công biệt thự
Phòng khách biệt thự sang trọng với bộ sofa tân cổ điển bọc da cao cấp.

Biện pháp thi công biệt thự
Phòng khách phụ nhỏ cũng được đầu tư tỉ mỉ, tinh tế _ Công trình thi công nội thất biệt thự trọn gói tại hải phòng của Morehome.

Biện pháp thi công biệt thự
Nhà bếp tiện nghi, hiện đại, đơn giản mà không kém phần công năng sử dụng.

Biện pháp thi công biệt thự
Không gian nghỉ ngơi thư giãn, tinh tế, vách tường sử dụng giấy dán tường hàn quốc tân cổ điển cùng màu, tạo cảm giác đồng nhất cho không gian, không gây rối mắt.

Biện pháp thi công biệt thự
Phòng ngủ sang trọng, tinh tế với chất liệu gỗ cao cấp Morehome.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện các biện pháp thi công biệt thự, từ khi bắt đầu cho tới khi hoàn thành, cần phải có sự giám sát chất lượng chặt chẽ, đảm bảo quá trình thi công không xảy ra bất cứ sai sót đáng tiếc nào bởi khi đã hoàn thiện và khi đi vào sử dụng sẽ rất khó sửa chữa, không chỉ làm ảnh hưởng đến kết cấu, thẩm mỹ của căn biệt thự, mà cũng tốn thêm một khoản chi phí đáng kể…

>>>Có thể bạn quan tâm: Thi công biệt thự cao cấp và những điều bạn cần biết.

Lựa chọn đơn vị thi công biệt thự uy tín, nhiều kinh nghiệm.

Nội thất Morehome là một trong những cái tên tạp chí kiến trúc hàng đầu Việt Nam cũng như khách hàng bình chọn nhiều nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Được thành lập từ năm 2009, Morehome đã và đang trở thành những đơn vị nội thất uy tín, chuyên nghiệp được khách hàng tìm hiểu và lựa chọn nhiều, điều đó được thể hiện qua hàng trăm nghìn công trình mà Morehome đã thự hiện trên khắp cả nước: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…

Morehome sở hữu nhân lực vững mạnh, từ nhân viên tư vấn am hiểu, kiến trúc sư tài ba được đào tạo bài bản cho tới những người thợ lành nghề, lâu năm…sẵn sàng mang đến cho khách hàng một không gian đẹp, sang trọng và chất lượng hơn cả.

Biện pháp thi công biệt thự
Đội ngũ quản lí tại xưởng Morehome.

Xưởng gỗ Morehome với máy móc hiện đại cũng được đầu tư chú trọng, quy mô xưởng gỗ rộng lớn với nhiều phân xưởng khác nhau như xưởng gỗ tự nhiên, xưởng gỗ công nghiệp, xưởng kính, xưởng đá, xưởng sofa…đảm bảo luôn hoàn thành đúng tiến độ mọi công trình, bàn giao cho khách hàng một công trình hoàn thiện đẹp và chất lượng nhất. 

Biện pháp thi công biệt thự
Máy móc hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu.

Biện pháp thi công biệt thự
Luôn có sự kiểm tra kĩ lưỡng, nghiêm ngặt trước khi đưa vào hoạt động sản xuất.

Biện pháp thi công biệt thự
Luôn có sự bàn bạc, thống nhất nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng.

Biện pháp thi công biệt thự
Một góc nhỏ tại xưởng gỗ công nghiệp Morehome.

Ngoài các hạng mục về nội thất, Morehome còn cung cấp, phân phối và thi công các dòng giấy dán tường Hàn Quốc, Nhật Bản, tranh dán tường, phụ kiện tay nắm…vì vậy, Những dịch vụ tại Morehome đều mang tính trọn gói, từ việc tư vấn thiết kế, báo giá công trình, cho tới thi công nội thất, tất cả đều chi tiết, rõ rảng, đảm bảo chính xác tuyệt đối. 

Việc mang lại một công trình biệt thự sang trọng, đẳng cấp và tiện nghi nhất không phải là điều đơn giản, việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín luôn là tiêu chí hàng đầu và cũng đang là một trong những mối quan tâm của rất nhiều gia chủ. 

Lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công biệt thự trọn gói, những đơn vị nội thất uy tín sẽ đáp ứng cho bạn đầy đủ mọi thứ, từ việc lập ra những biện pháp thi công nhà biệt thự chuẩn xác, quá trình thi công nhanh chóng, đúng tiến độ, giảm khả năng rủi ro thấp nhất trong quá trình thi công nội thất, đồng thời có thể ước tính chính xác được mức chi phí gia chủ cần bỏ ra là bao nhiêu, thậm chí là có thể khắc phục những hạn chế trong quá trình bàn giao cho khách hàng.

Với khả năng của mình, Morehome tin chắc rằng sẽ mang đến cho khách hàng một không gian sống biệt thự sang trọng và đẳng cấp nhất. Liên hệ 097.543.8686 để được chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

>>>Xem thêm: Công trình thi công biệt thự đẹp tại Morehome.

 

Related

 
 

CÁC CÔNG TRÌNH THI CÔNG NỔI BẬT TẠI MOREHOME

 • [35] hình ảnh sản phẩm thi công nội thất chung cư khách hàng nào cũng ưng

  Theo bạn, Thi công nội thất chung cư có cần thiết không? Đứng trên phương diện khách hàng thì việc thi công nội thất căn hộ chung cư phụ thuộc vào mức độ đầu tư. Còn đứng trên phương diện là kỹ sư, kiến trúc sư trong ngành thì: THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ là cần thiết. Và cần thiết ra sao thì mời bạn tham quan công trình thi công thực tế dưới đây:
  Read More
 • Biện pháp thi công biệt thự - Chìa khóa cho ngôi nhà đẹp

  Với một không gian phức tạp cả về kiểu dáng lẫn công năng sử dụng, việc đề ra biện pháp thi công biệt thự không chỉ giúp cho đơn vị nội thất có thể thực hiện thi công diễn ra dễ dàng hơn, đồng thời giúp gia chủ có thể kiểm soát được chất lượng và mức chi phí đầu tư của mình.
  Read More
 • Dịch vụ thi công nội thất biệt thự Vinhomes Imperia Hải Phòng

  Các công trình thi công biệt thự Vinhomes Imperia Hải Phòng với nhiều phong cách đã đem đến cho gia chủ một không gian sống sang trọng tinh tế mà vô cùng ấn tượng. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công biệt thự cao cấp này, hãy liên hệ với Morehome theo hotline: 097.543.8686 để được tư vấn.
  Read More
 • Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thi công biệt thự bạn nên biết

  Báo giá thi công biệt thự là công đoạn vô cùng quan trọng trong hạng mục thi công nội thất. Nó không chỉ mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích vượt trội như về thời gian, công sức cũng như có thể dự toán được ngân sách đầu tư sao cho phù hợp với kinh tế của gia đình mình.
  Read More
 • Có nên lựa chọn dịch vụ thi công biệt thự trọn gói?

  Có nên thi công nội thất biệt thự trọn gói hay không? Nên tìm đơn vị nội thất uy tín nào hiện nay để thi công nội thất cho nhà mình? Đây là một trong những câu hỏi được khách hàng quan tâm nhiều hiện nay. Click vào bài để có thêm những thông tin hữu ích cho gia đình của mình.
  Read More
 • Thi công biệt thự 3 tầng – xu hướng phong cách biệt thự “hot” nhất năm 2020

  Biệt thự 3 tầng là một trong những mẫu nhà ở “hot” nhất trên thị trường nội thất vào năm 2019 với các thiết kế đa dạng về phong cách mang đến cho gia chủ nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, từ quá trình thiết kế trên giấy cho tới thi công biệt thự 3 tầng ngoài thực tế không phải là một điều đơn giản.
  Read More
 • Thi công biệt thự cao cấp và những điều bạn nên biết

  Thi công biệt thự cao cấp đang là "từ khóa" được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Tham khảo thêm những thông tin cần thiết dưới đây để có được sự lựa chọn tốt nhất cho không gian biệt sang trọng và tiện nghi cho gia đình mình nhé!
  Read More
 • Thi công nội thất chung cư Hà Nội và những điều không thể bỏ qua

  Thi công nội thất chung cư hà nội chưa bao giờ là dễ dàng. Chính bởi xây dựng trên nền tảng kiến trúc quá đa dạng và đẳng cấp khiến cho thị hiếu và cả yêu cầu chất lượng ở đây ngày càng cao. Morehome mang đến bài viết này để giúp khách hàng tim ra cách thi công nội thất độc đáo cho căn hộ tại Hà Nội của mình
  Read More
 • Báo giá thi công nội thất chung cư chuẩn nhất năm 2019

  Để khách hàng có cơ sở định lượng chi phí cho căn cung cư của mình, Morehome sẽ giúp các bạn có được báo giá thi công chung cư đầy đủ và hợp lý nhất tại thị trường hiện nay. Với sự đánh giá và khảo sát chung tại các đơn vị thi công nội thất trên toàn quốc, đây được coi là mức giá chuẩn đáng tham khảo nhất năm 2019.
  Read More
 • Bỏ túi cách thiết kế thi công nội thất chung cư như ý

  Để giúp khách hàng có cái nhìn cụ thể hơn về thiết kế thi công nội thất chung cư căn hộ của mình, Morehome gửi bạn đầy đủ những điều cần biết khi thiết kế thi công cho 1 căn hộ. Nêú bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin để có thể giúp mình có được căn chung cư như ý, thì đây chính là nơi tuyệt vời để bắt đầu
  Read More
Page 1 of 8 FirstPrevious [1]2345 Last