TIN TỨC THI CÔNG NỘI THẤT

[Hướng Dẫn] - Quy trình thi công giấy dán tường có những bước nào?

[Hướng Dẫn] - Quy trình thi công giấy dán tường có những bước nào?

Thi công giấy dán tường uy tín

Giấy dán tường đang là vật liệu ưa chuộng nhất hiện nay. Thay vì dùng sơn hay dùng ve chỉ được một thời gian sẽ bị ẩm mốc, thì dùng giấy dán tường sẽ tạo cho không gian nhà bạn và nhiều màu sắc hơn, với nhiều kiểu dáng trang trí mang lại cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp đẳng cấp và tinh tế hơn hẳn. Tuy nhiên, khi đã chọn được loại giấy dán tường phù hợp thì bạn cần quan tâm đến thi công giấy dán tường như thế nào cho chuyên nghiệp và hoàn hảo.

Xem nhanh:

 • Tổng hợp công trình hoàn thiện thi công nội thất đẹp, sang trọng, mới nhất từ Nội Thất MoreHome tại:   https://thicongnoithat.vn/

Dưới đây, sẽ là những bước thi công giấy dán tường mà thiết kế nội thất MoreHome sẽ cung cấp cho các bạn.

Sẽ có 2 bước chính đó là : chuẩn bị và dụng cụ; các bước thi công giấy dán tường

1. Chuẩn bị và dụng cụ để thi công giấy dán tường

 • Đầu tiên là khảo sát công trình

Xác định diện tích dán giấy: khảo sát chiều rộng, chiều dài, tổng diện tích để cân đối số lượng giấy; khảo sát mặt tường để đo độ nhám của tường và xử lý trước khi dán giấy.

 • Dụng cụ cơ bản cần thiết: giấy dán tường, keo sữa và keo bột, thước dây, bút chì, dao cắt giấy, kéo; cọ lăn, cọ quét,thước thẳng, thang đứng; miếng nhựa vuốt, 1 thau nhỏ, khăn sạch…

Giấy dán tường

2. Các bước thi công giấy dán tường

Bước 1: Xử lý bề mặt tường

Để dán giấy thì yêu cầu đầu tiên là tường nhà phải sạch, phẳng và không để các bụi bẩn làm giảm độ bám keo. Nếu tường xấu quá, sẽ bị gồ ghề, võng giấy dán tường. Tường nhà mới xây, vừa lăn sơn xong là dán lý tưởng nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều người dán giấy lên tường cũ. Việc thực hiện này phải cẩn trọng hơn chút ít. Nếu tường quá cũ, thì hãy làm vệ sinh lại, không để mốc, ẩm ướt. nếu tường có bong, tróc, nứt thì cần phải tít lại tường, làm lại cho phẳng thì tuổi thọ của giấy dán tường sẽ được tăng thêm.

Giấy dán tường

Nếu tường bạn đang dán giấy dán tường mà bạn muốn dán lại loại giấy khác thì tốt nhất bạn nên bóc lớp giấy ấy đi và gia công lại để dán lớp giấy mới.

Bước 2: tháo bỏ các vật dụng trên tường

Trước khi thi công giấy dán tường thì tốt nhất bạn nên tháo các vật dụng treo trên tường cho dễ tiến hành thao tác. Đối với các đinh tường, các bo góc, cạnh, bạn cần chú ý và đánh dấu số đo để cắt giấy cho vừa khít góc cạnh để không bị lộ. việc đưa giường tủ đứng xê ra ngoài cũng giúp dán và dấu mép góc tốt hơn.

Giấy dán tường

Bước 3: Kỹ thuật gia keo đúng cách

Có hai loại keo hay sử dụng cho dán tường là keo 315- hay còn gọi là keo sữa và keo bột. Keo sữa có tác dụng chống nấm, mốc còn keo bột chống ẩm cho tường. khi trộn 2 loại keo này cần chờ 5 phút để cho keo nở và tan đều.

Nếu pha riêng keo sữa: 1kg có thể pha cùng 02 lít nước. cách pha keo cận thẩn nhất là đổ 01 kg keo vào 01 lít nước và khuấy đều cho khỏi vón cục. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa.

Pha riêng keo bột: mỗi bịch keo có thể pha với 5 lít nước. lúc đầu bạn phải đổ 1/3 lượng nước và khuấy đều tay tạo thành vòng xoắn chống vón cục. khi keo đã tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước cho vừa đủ độ chuẩn mới dán hồ.

Khi gia keo, ta nên chú ý để riêng một ít keo đặc để chit góc, gia cố các mép giấy ở khâu cuối cùng.

Bước 4: Làm giấy cho chuẩn

Đầu tiên lấy số đo : là công đoạn đầu trước khi dán giấy dán tường. Ta cần phải đô tường để biết thông số chuẩn theo chiều cao mà cắt giấy cho đồng đều. Ngoài ra, bạn cần đo chiều dài, chiều cao cửa sổ, các góc cạnh để tính toán làm chuẩn xác và đỡ tốn giấy.

Căn hoa văn: có ý nghĩa hết dức quan trọng tạo nên sự đồng đều của cả ngôi nhà. Nó đòi hỏi không chỉ đúng số đo mà tạo nên các mảng ghép và độ đồng đều, chuẩn xác tuyệt đối cho các hoa văn khi ghép.

 Bước 5: Xử lý giấy dán tường

Cách thứ nhất; nhúng nước mặt sau, để cho ráo nước, giấy mềm lại và có độ ẩm đều, tránh tình trạng rộp, võng khi dán. Khi đó, bạn chỉ cần lăn keo lên tường và rồi dán giấy.

Cách thứ hai; lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy, sau đó thêm lớp keo tường. Đây là cách dán keo 2 lớp, có độ chắc chắn hơn. Nhưng ngược lại, bạn cũng tốn keo để làm ướt tất cả giấy và tường. đồng thời, việc tiến hành phải đồng ddeuf và nhanh để keo không bị khô.

Bước 6: Cách thi công giấy dán tường

Đầu tiên, bạn cần căn tim cho thật đúng và vuông vức. nếu lạch tờ giấy đầu sẽ ảnh hưởng đến các tờ giấy dán tường sau.

Việc lựa chọn điểm khởi đầu cũng rất quan trọng. Vì nó cũng là điểm kết thức của vòng tường nhà hay căn phòng. Mà giữa hai điểm này thường có độ chênh về hoa văn, dễ bị lộ mép dán. Khi dán cần chú ý căn hoa văn, nối lại cho thật chuẩn và đồng đều. Khi dán giấy, bàn dùng một bàn gạt giấy chất liệu bang mi-ca gạt từ trên xuống dưới, gạt cho hết bong bóng bên trong.

Khi dán xong các tấm cơ bản, ta dùng thước, bàn gạt căn thẳng chỉ rồi dùng dao sắc dọc giấy cho phẳng các các cạnh.

Thi công giấy dán tường

Bước 7: Kỹ thuật dán giấy dán tường

Sau khi dán xong, ta còn phải xử lý các mép nối. Tốt nhất, ta nên thêm keo đậm đặc các mép giấy này để tránh tình trạng một thời gian sẽ bị bong tróc. Đồng thời, gia cố thêm các góc tờ giấy vì đây là tuyến phòng chủ yếu nhất, dễ bong ra trước động tác của gió, lực hút trái đất và các tác động mạnh. Lúc này, phần keo đặc để dành lại từ lúc pha keo sẽ dùng để gia cố cho các phần nhạy cản này.

Thi công giấy dán tường

Bạn cũng cần để mắt đến các góc, cạnh nhô ra của tường và các điểm cắt ghép theo hình của vật chiếm chỗ cố định của tường. Nếu không chú ý, các vị trí này dễ bị bong ra hơn so với các vùng khác.

Bước 8 : Lau keo và hoàn tất thi công giấy dán tường

Đến đây, bạn chỉ cần thực hiện công đoạn cuối cùng là lau lại giấy để tránh các vùng có keo vương ra bề mặt, ảnh hưởng tới các vật dụng. Bạn ghép, trả lại các vật dụng treo, gần tường. Đồng thời lau những bề mặt chẳng may bị bụi bán và hoàn tất nó. Lúc này, bạn đã có bức tường giấy dán hoàn chỉnh và đẹp như mơ.

Như vậy, thi công nội thất MoreHome đã mang lại cho các bạn quy trình thi công giấy dán tường để các bạn biết được mà chuẩn bị cho công việc lựa chọn giấy dán tường cho phù hợp với tường nhà bạn.

Nguồn: Quy trình thi công giấy dán tường có những bước nào ?

Related

 
 

CÁC CÔNG TRÌNH THI CÔNG NỔI BẬT TẠI MOREHOME

 • [35] hình ảnh sản phẩm thi công nội thất chung cư khách hàng nào cũng ưng

  Theo bạn, Thi công nội thất chung cư có cần thiết không? Đứng trên phương diện khách hàng thì việc thi công nội thất căn hộ chung cư phụ thuộc vào mức độ đầu tư. Còn đứng trên phương diện là kỹ sư, kiến trúc sư trong ngành thì: THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ là cần thiết. Và cần thiết ra sao thì mời bạn tham quan công trình thi công thực tế dưới đây:
  Read More
 • Biện pháp thi công biệt thự - Chìa khóa cho ngôi nhà đẹp

  Với một không gian phức tạp cả về kiểu dáng lẫn công năng sử dụng, việc đề ra biện pháp thi công biệt thự không chỉ giúp cho đơn vị nội thất có thể thực hiện thi công diễn ra dễ dàng hơn, đồng thời giúp gia chủ có thể kiểm soát được chất lượng và mức chi phí đầu tư của mình.
  Read More
 • Dịch vụ thi công nội thất biệt thự Vinhomes Imperia Hải Phòng

  Các công trình thi công biệt thự Vinhomes Imperia Hải Phòng với nhiều phong cách đã đem đến cho gia chủ một không gian sống sang trọng tinh tế mà vô cùng ấn tượng. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công biệt thự cao cấp này, hãy liên hệ với Morehome theo hotline: 097.543.8686 để được tư vấn.
  Read More
 • Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thi công biệt thự bạn nên biết

  Báo giá thi công biệt thự là công đoạn vô cùng quan trọng trong hạng mục thi công nội thất. Nó không chỉ mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích vượt trội như về thời gian, công sức cũng như có thể dự toán được ngân sách đầu tư sao cho phù hợp với kinh tế của gia đình mình.
  Read More
 • Có nên lựa chọn dịch vụ thi công biệt thự trọn gói?

  Có nên thi công nội thất biệt thự trọn gói hay không? Nên tìm đơn vị nội thất uy tín nào hiện nay để thi công nội thất cho nhà mình? Đây là một trong những câu hỏi được khách hàng quan tâm nhiều hiện nay. Click vào bài để có thêm những thông tin hữu ích cho gia đình của mình.
  Read More
 • Thi công biệt thự 3 tầng – xu hướng phong cách biệt thự “hot” nhất năm 2020

  Biệt thự 3 tầng là một trong những mẫu nhà ở “hot” nhất trên thị trường nội thất vào năm 2019 với các thiết kế đa dạng về phong cách mang đến cho gia chủ nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, từ quá trình thiết kế trên giấy cho tới thi công biệt thự 3 tầng ngoài thực tế không phải là một điều đơn giản.
  Read More
 • Thi công biệt thự cao cấp và những điều bạn nên biết

  Thi công biệt thự cao cấp đang là "từ khóa" được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Tham khảo thêm những thông tin cần thiết dưới đây để có được sự lựa chọn tốt nhất cho không gian biệt sang trọng và tiện nghi cho gia đình mình nhé!
  Read More
 • Thi công nội thất chung cư Hà Nội và những điều không thể bỏ qua

  Thi công nội thất chung cư hà nội chưa bao giờ là dễ dàng. Chính bởi xây dựng trên nền tảng kiến trúc quá đa dạng và đẳng cấp khiến cho thị hiếu và cả yêu cầu chất lượng ở đây ngày càng cao. Morehome mang đến bài viết này để giúp khách hàng tim ra cách thi công nội thất độc đáo cho căn hộ tại Hà Nội của mình
  Read More
 • Báo giá thi công nội thất chung cư chuẩn nhất năm 2019

  Để khách hàng có cơ sở định lượng chi phí cho căn cung cư của mình, Morehome sẽ giúp các bạn có được báo giá thi công chung cư đầy đủ và hợp lý nhất tại thị trường hiện nay. Với sự đánh giá và khảo sát chung tại các đơn vị thi công nội thất trên toàn quốc, đây được coi là mức giá chuẩn đáng tham khảo nhất năm 2019.
  Read More
 • Bỏ túi cách thiết kế thi công nội thất chung cư như ý

  Để giúp khách hàng có cái nhìn cụ thể hơn về thiết kế thi công nội thất chung cư căn hộ của mình, Morehome gửi bạn đầy đủ những điều cần biết khi thiết kế thi công cho 1 căn hộ. Nêú bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin để có thể giúp mình có được căn chung cư như ý, thì đây chính là nơi tuyệt vời để bắt đầu
  Read More
Page 1 of 8 FirstPrevious [1]2345 Last

ĐỪNG BỎ LỠ KHUYẾN MÃI THI CÔNG NỘI THẤT TỪ MOREHOME!
ĐĂNG KÍ NGAY