TIN TỨC THI CÔNG NỘI THẤT

Các hạng mục thi công nội thất

Các hạng mục thi công nội thất

Hạng mục thi công nội thất

Trong các công trình thi công xây dựng đều phải có các hạng mục khác nhau và trong thi công nội thất cũng vậy. Thi công nội thất có hai quy trình thi công chính đó là thi công nội thất phần thô và thi công nội thất phần trang trí.

Dưới đây là những thông tin mà thiết kế nội thất MoreHome sẽ mang đến cho các bạn về quy trình thi công nội thất.

1. Thi công nội thất phần thô

Trong thi công phần thô sẽ có những bước sau:

Bước 1: Nề : Phá, dỡ, xây, lắp, ốp lát

Ở đây là bước phá dỡ nhà và xây lại những căn phòng hay căn nhà cần xây dựng lại. Ở bước này có các công việc chính như: làm ván khuôn, thi công – lắp dựng; đổ bê tông; xây khối, xây gạch. Đây là công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, cần những kiến thức – đặc biệt là kết cấu xây dựng; đòi hỏi sự tính toán chu đáo cận thận, khoa học.

Bước 2: thi công điện nước

+ Chuẩn bị ống điện âm tường

+ Ống điện âm sàn bê tông

+ Thông ống điện và kéo dây

+ Kiểm tra dây và lắp thiết bị điện

+ Lắp đặt tủ điện

+ Kiểm tra và nghiệm thu toàn bộ hệ thống

Bước 3: thi công trần thạch cao

+ Lấy độ cao chính xác của bức tường, đánh dấu những vị trí cần thiết và những điểm cần lưu ý

+ Chú ý khoảng cách giữa điểm treo tối đa trong khoảng từ 1m đến 1.2m kết hợp thêm khoảng cách từ tường đến điểm đầu tiên chỉ là 0,4m.

+ Sắp xếp lại các thanh chính để có thể phù hợp với hướng của ty ren và khoảng cách chuẩn là 1m đến 1.2m

+ Tiếp theo lắp thanh chính và ty ren bằng ốc 8 hoặc 10 để có thể hàn trên và thanh chính. Khi thanh chính đã giữ được độ ổn định thì bạn nên lắp xương phụ với khoảng cách chuẩn nhất là 0.46m, khi đó các thanh phụ được liên kết với thanh chính bằng những khấc thanh chính và chốt thanh phụ

+ Khi lắp đặt xong bạn cần chỉnh lại các thanh sao cho khung trần được phẳng và kiểm tra lại độ cao của trần bằng laze hoặc ống nivo để thi công trần thạch cao đặt hiệu quả cao hơn

+ Căn chỉnh xong được khung trần thì nên lắp tấm lên khung, nên đặt chiều dài của tấm vuông góc với thanh phụ kiện liên kết tấm vào khung vít.

Các hạng mục thi công nội thất

Bước 4: ốp lát

+ Xác định tim trục: Dựa vào bản vẽ được cung cấp, đội lắp đặt xác định tim trục thực tế. Kiểm tra tim trục thực tế và bản vẽ. Nếu thấy có sai lệch thì ngay lập tức báo cáo với giám sát để được giải quyết.

+ Cân nước xác định cao độ chuẩn, đặt các viên gạch làm mốc cao độ

+ Trải một số viên gạch lát lên diện tích lát để kiểm tra góc, hướng nào nên lát cho đẹp, thẩm mỹ lại tiết kiệm không phải cắt gạch nhiều

+ Dùng gáo đổ xi măng tinh lên mặt nền ở vùng dự định sẽ lát viên gạch, chú ý các góc của viên gạch phải đủ xi măng để tránh xảy ra trường hợp bộp tại góc của viên gạch do vữa ximăng bị thiếu

+ Lát viên gạch lên lớp xi măng tinh vừa rải, dùng búa cao su gõ nhẹ và đều lên bề mặt viên gạch bắt đầu từ trong ra ngoài cho đến khi vữa ximăng tràn ra đều khắp chu vi viên gạch và đạt độ dày vừa ý.

+ Tiếp tục thực hiện công việc trên cho các viên gạch tiếp theo cho đến khi xong hàng gạch chuẩn.

+ Trong khi người thợ chính đang lát gạch, một người phụ giúp dùng giẻ lau sạch sẽ bề mặt các viên gạch đã lát xong và dùng dụng cụ (thông thường là vỏ bao gạch bằng giấy bìa cứng) để làm sạch các đường joint.

=>> Trên đây chính là các bước thi công nội thất phần thô chi tiết nhất.

2. Thi công trang trí nội thất

Sau khi thi công phần thô xong thì phần trang trí nội thất là phần quan trọng để hoàn thành một ngôi nhà. Vậy phần trang trí cần có những bước sau:

Bước 1: Chọn lựa phong cách cho ngôi nhà

Khi trang trí nội thất thì bạn phải biết được ngôi nhà của mình theo phong cách nào để có thể mua nội thất phù hợp với phong cách của ngôi nhà. Nếu nhà bạn theo phong cách hiện đại thì bố trí những bộ bàn ghế được thiết kế đơn giản với những màu sắc đơn giản.

Nếu bạn theo phong cách cổ điển thì bạn chọn những bộ bàn ghế có họa tiết, và những đồ vật có màu vàng, và chọn những phụ kiện như đèn chùm, lò sưởi…

Bước 2: Chọn màu sắc cho tường nhà

Chọn màu sắc cho tường nhà cũng tùy thuộc vào phong cách mà chủ nhà muốn để chọn màu sắc cho tường nhà. Nếu theo phong cách hiện đại thì màu sắc đơn giản là màu trắng và màu đen. Nếu theo phong cách cổ điển thì chọn màu trắng và màu vàng. Hay những rèm của chẳng hạn cũng theo phong cách và tính cách của chủ nhà.

Thi công nội thất tổng thể

Bước 3: Chọn nội thất theo phong cách

Những nội thất đơn giản và ít màu sắc thường thiên về phong cách hiện đại. còn những nội thất mang màu vàng, nâu vàng thì thường là phong cách cổ điển.

Phong cách cổ điển nên chọn những đồ nội thất như: sofa nỉ có họa tiết tỉ mỉ, chọn những kiểu bàn ghế nhìn cổ cổ và mang vẻ sang trọng quý phái.

Phong cách hiện đại thì thường sử dụng những bộ sofa màu trắng, được thiết kế bằng chất liệu da mang lại vẻ đẳng cấp cho chủ nhà.

Bước 4: Bố trí các vật dụng như thế nào cho hợp lý

Bước này rất quan trọng, vì khi bạn chọn được những đồ nội thất đẹp, hợp phong cách ngôi nhà nhưng bạn lại không biết cách bố trí thì cũng chẳng có tác dụng gì. Bạn phải biết cách bố trí những đồ nội thất trong nhà như thế nào cho hợp lý, để tạo cho người nhìn một sự mới lạ, đẳng cấp của ngôi nhà. Và tạo được không gian thoáng đãng và rộng rãi cho căn phòng của bạn.

Như vậy, dù là thi công gì thì cũng phải có những bước như trên. Nếu bạn còn có những thắc mắc về thi công nội thất thì hãy đến với thiết kế nội thất MoreHome bạn sẽ được tư vấn miễn phí và lựa chọn cho mình nhà thi công chuyên nghiệp nhất. Hotline liên hệ nhanh: 0975438686

>> Click để xem nhiều hơn những mẫu thi công nội thất nổi bật.

Related

 
 

CÁC CÔNG TRÌNH THI CÔNG NỔI BẬT TẠI MOREHOME

Page 3 of 8 First 12[3]45 Last